Trần nhà là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp hoàn thiện của căn phòng. Trang trí trần nhà như thế nào để mang lại vẻ đẹp bắt mắt và khẳng định cá tính, phong cách riêng của ngôi nhà.

Chia mảng cho trần

Đối với những không gian mở, đặc biệt là trong thiết kế nội thất chung cư, các ô trần sẽ là tuyệt chiêu giúp tạo nên sự phân chia không gian một cách tương đối. Bạn có thể sử dụng những đường lượn của trần thạch cao để các mảng trần trở nên mềm mại và tinh tế hơn. Đừng quên lắp những ngọn đèn hắt để trần nhà thêm lung linh và ấn tượng.

Trần có màu sắc và hoa văn độc đáo

Khi chọn một màu sơn ấn tượng cho trần nhà, cần đặt trần nhà trong mối quan hệ tổng thể với các chi tiết khác. Tùy theo độ cao của trần, có thể dùng màu tường với sắc độ đậm hơn hay nhạt hơn. Trần nhà có sắc độ đậm khiến cho trần có vẻ thấp và ấm cúng hơn, và ngược lại, trần màu sáng hơn màu tường lại tạo cảm giác về căn phòng có trần cao, khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng thêm ra.

  

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu trần bằng một tông màu nội thất sẵn có trong phòng hoặc trang trí trần với họa tiết đồng điệu với tấm thảm trải sàn hay rèm cửa, sofa… để tạo ra nét thu hút riêng của nó.

Trần nhà kẻ sọc

Trần nhà kẻ sọc có thể phù hợp với bất kỳ một căn phòng nào, không câu fkyf mà vẫn hiệu quả. Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, hãy chọn những màu sắc tươi sáng, đồng bộ với ga giường hay rèm cửa. Phòng cho trẻ nhỏ sẽ vui tươi hơn với những gam màu rực rỡ. Đặc biệt, những sọc kẻ sẽ xóa đi ranh giới trần – tường khu chúng trải dài trong cả hai khu vực trên.